Cách làm món bánh tart trứng thơm ngon, dẻo mịn

Bánh trứng nướng thơm nức mũi, nhỏ xinh hấp dẫn ngay từ khi mới xuất hiện đã tạo nên cơn sốt thu hút rất nhiều tín đồ ẩm thực. Hé lộ cách làm bánh tart trứng nướng thơm ngon như bánh trứng KFC dưới đây sẽ giúp bạn có ngay mẻ bánh thành công để chiêu đãi cả nhà mà không cần phải ra tiệm mua.
Món bánh tart trứng nướng này không đòi hỏi nguyên liệu đắt tiền hay công đoạn làm bánh phức tạp, chỉ cần bạn có chút kiên nhẫn và khéo tay thôi nhé! Bây giờ chúng ta cùng vào bếp và thực hiện món bánh này cùng Nấu Ăn Không Khó ngay nào!

f:id:nauankhongkhovn:20200429171243j:plain

Nguyên liệu làm bánh trứng

Phần vỏ bánh ngàn lớp
Bột mì đa dụng 400g
Bơ Magarine loại hơi mặn 200g
Đường 1 muỗng canh
Lòng đỏ trứng 2 cái
Phần nhân kem sữa
Trứng 3 quả
Sữa đặc 60ml
Sữa tươi không đường 200ml
Vani 1 muỗng canh

Cách làm bánh tart trứng KFC

Bước 1: Làm vỏ bánh trứng
Bạn cho 100g bột mì đa dụng vào tô, cho thêm 200g bơ vào rồi nhào mịn.
Lấy màng bọc thực phẩm gói khối bột lại thành khối vuông rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.
Trong lúc chờ đợi, bạn cho nốt chỗ bột mì còn lại vào trộn đều cùng đường, lòng đỏ trứng gà và 150ml nước. Nhào cho đến khi thấy hỗn hợp thật mịn. Dùng cây lăn bột cán mỏng miếng bột thành hình chữ nhật (không cần quá mỏng).
Lấy phần bột trong tủ lạnh cho vào chính giữa miếng bột gói lại, cán nhẹ nhàng. Gấp bột làm 3 rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, tiếp tục cho vào ngăn đá 15 phút.
Bước 2: Làm nhân kem sữa
Trong lúc để bột nghỉ trong tủ lạnh, bạn làm phần nhân kem trứng sữa.
Cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào một bát sạch, khuấy đều cho sữa đặc tan rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 3 phút.
Trong lúc đó, bạn đập trứng vào bát khác, cho thêm vani vào và đánh tan. Lấy tô sữa nóng ra khỏi lò vi sóng rồi đổ trứng vào, khuấy nhanh và đều tay để trứng và sữa hòa quyện với nhau.
Lọc trứng sữa qua rây, ta được phần hỗn hợp sánh mịn, không lợn cợn.
Bước 3: Làm vỏ bánh ngàn lớp
Bột sau khi đã nghỉ khoảng 15 phút trong tủ lạnh, bạn đem ra cán mỏng rồi gấp lại làm 3. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút.
Sau 15 phút bạn tiếp tục lặp lại các bước làm tương tự như trên. Tổng cộng việc cán và gấp bột 4 lần, chúng ta sẽ có bột bánh dày 81 lớp.
Tiếp tục gập và cán bột lần thứ 5. Lần này, cán bột mỏng khoảng 3mm rồi dùng khuôn cắt tạo thành những miếng tròn rồi lót bột vào khuôn nướng. Vậy là chúng ta đã xong công đoạn làm vỏ bánh ngàn lớp.
Bước 4: Nướng bánh tart trứng
Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút cho lò nóng đều.
Từ từ rót phần nhân trứng sữa vào từng khuôn bánh rồi đặt khay vào lò nướng.
Bạn chỉ cần nướng bánh tart trứng trong khoảng 20 phút là chín. Khi thấy vỏ bánh tart chín vàng đều thì lấy ra.
Bước 5: Hoàn thành món bánh tart trứng
Bánh tart trứng KFC ngon nhất khi dùng nóng. Bánh có lớp vỏ mỏng, giòn tan, nhân trứng sữa mềm, mịn béo ngậy, thật hấp dẫn. Trong trường hợp làm bánh và không ăn hết ngay, bạn có thể cho bánh tart trứng vào hộp, đậy nắp kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn, đem bánh cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút để làm nóng.

f:id:nauankhongkhovn:20200429171313j:plain

f:id:nauankhongkhovn:20200429171330j:plain

f:id:nauankhongkhovn:20200429171339j:plain

f:id:nauankhongkhovn:20200429171349j:plain

Mời các bạn xem tiếp các món ăn khác: https://nauankhongkho.vn/mon-ngon-moi-ngay

Chẳng cần phải ra ngoài tiệm, bạn đã có ngay món bánh tart trứng chuẩn vị KFC rồi đấy! Cách làm bánh tart trứng nướng thật đơn giản phải không cả nhà. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết này bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh để làm cho gia đình cùng thưởng thức món ngon mỗi ngày này nhé!