Món lẩu vịt nấu khoai môn ăn kèm với nước chấm chao

Cách làm món vịt nấu khoai môn với thịt vịt mềm được nấu với khoai môn bùi bùi, kết hợp với vị thơm của chao khiến món ăn trở nên lạ lạ với hương vị độc đáo ngon miệng. Cuối tuần làm thử món này cho gia đình thưởng thức món ngon mỗi ngày thì hết ý luôn. Vào bếp ngay thôi các bạn ơi!

f:id:nauankhongkhovn:20200409133734j:plain

 

Nguyên liệu làm vịt nấu khoai môn

Thịt vịt 1/2 con
Khoai môn 300 gr
Chao 4 miếng
Muối 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Hạt nêm 3 muỗng cà phê
Hành tím băm 3 muỗng canh
Tỏi băm 2 muỗng cà phê
Tiêu 1 muỗng cà phê
Gừng 1 miếng
Rượu trắng 40 ml
Dầu ăn 3 muỗng canh

Cách làm vịt nấu khoai môn

Bước 1: Sơ chế
Khoai môn: gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Hành lá: rửa sạch, cắt khúc 1cm.
Vịt: rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, giã nhỏ. Chà hỗn hợp gừng và rượu trắng lên khắp thịt vịt, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch, để thịt vịt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Bạn cho thịt vịt vào tô, ướp cùng 3 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 4 miếng chao, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Ướp khoảng 2-3 tiếng cho thấm.
Bước 3: Đun thịt vịt vừa ướp
Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho thịt vịt đã ướp vào, xào sơ. Cho nước vào ngập thịt. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Cho nước nấu vịt sôi bùng lên rồi hạ lửa nhỏ, để sôi liu riu khoảng 40 phút.
Bước 4: Cho khoai môn vào nấu cùng
Cho khoai vào nấu cùng thêm khoảng 20 phút nữa để khoai chín mềm rồi tắt bếp. Rắc hành lá cắt nhỏ vào. Múc thịt vịt nấu khoai môn ra tô, ăn cùng với cơm hay bún đều ngon.
Một số mẹo nhỏ giúp món vịt nấu khoai môn ngon hơn
Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.
Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu. Ngoài ra, nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

Cách pha nước chấm vịt nấu khoai môn


Để thưởng thức món hịt vịt nấu khoai môn thì không thể nào bỏ qua bước pha nước chấm chao được. Cách pha cũng rất đơn giản, bạn thực hiện theo công thức sau đây nhé:2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu bạn thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1 chút ớt băm (tùy vào độ ăn cay), dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng, bạn có thể nêm thêm đường nếu vẫn chưa cảm thấy vừa miệng.

Tổng hợp món ăn ngon tại đây