Nấu cháo sường bằng bột gạo đơn giản

Cháo sườn là món ăn cực bổ dưỡng cho cả nhà. Tuy nhiên, thay vì dùng gạo như thông thường, Nấu Ăn Không Khó xin giới thiệu đến bạn cách nấu cháo sườn bằng bột gạo tẻ cũng ngon không kém đâu. Đáng chú ý là món cháo vẫn mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho trẻ nhỏ nữa đấy. Nhanh tay ghi lại mẹo nấu cháo sườn ngon từ nauankhongkho.vn ngay sau đây nhé!

f:id:nauankhongkhovn:20200421142238j:plain

Nguyên liệu làm cháo sườn bằng bột gạo tẻ

Sườn non 300 gr
Xương heo 500 gr (Xương đuôi)
Bột gạo tẻ 300 gr
Muối 2 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo tẻ

Bước 1: Để nấu món cháo sườn ngon, bạn đem bột gạo tẻ đã chuẩn bị sẵn ngâm với khoảng 500ml nước trong 30 phút. Mọi người nhớ đổ nước vào bột từ từ, khuấy nhẹ cho đến khi được bột gạo tan đều vào nước.
Bước 2: Bạn đun sôi 1/2 lít nước, cho sườn non và xương đuôi heo vào trụng, để khoảng 2 phút khi nước sôi thì nhấc xuống. Sau đó, bạn đem xương đuôi heo và sườn non đi rửa sạch bằng nước lạnh rồi cho lại vào một nồi sạch.
Bước 3: Bạn cho thêm vào nồi 1 lít rưỡi nước và 1/2 muỗng cà phê muối, hầm sườn non khoảng 45 đến 60 phút để lấy nước hầm xương nấu cháo sườn nhé. Gắp xương và sườn non đã hầm ra, phần sườn non được giữ nguyên, xương đuôi heo thì xé thịt thành những sợi nhỏ, bỏ xương.
Bước 4: Bạn lược nước dùng hầm xương qua rây để loại bỏ xương vụn nếu có, rồi đổ nước hầm xương từ từ vào phần bột gạo đã ngâm, khuấy đều tay cho đến khi không bị vón cục. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vừa khuấy được cho vào nồi lớn, đun trên lửa vừa, dùng thìa khuấy liên tục cho đến khi sánh lại.
Bước 5: Bạn cho thêm xương và sườn non vào nồi cháo sườn, nêm 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa khẩu vị, khuấy đều là món cháo sườn hoàn tất rồi nhé. Khi ăn, bạn rắc thêm hành lá cắt nhỏ, ớt bằm, hành phi (thêm tiêu xay nếu thích).

f:id:nauankhongkhovn:20200421142301j:plain

f:id:nauankhongkhovn:20200421142315j:plain



Bí quyết nấu cháo sườn ngon nhất

Để món cháo sườn của bạn được ngon, thơm và béo ngậy, bạn cần chọn mua được loại sườn lẫn cả nạc và mỡ (đương nhiên là phần mỡ ít hơn).
Nếu muốn cháo đặc sánh, dẻo hơn thì bạn cũng có thể cho thêm chút bột nếp hoặc bột bắp.
Thường xuyên dùng thìa vớt bọt nổi bên trên khi cháo sôi.
Bạn có thể kết hợp ăn cháo sườn với bánh quẩy nóng và chà bông thịt (ruốc thịt) đều ngon.
Việc học cách nấu cháo sườn bằng bột gạo cực đơn giản trên đây có thể giúp bạn mang đến cho gia đình, nhất là trẻ nhỏ, một món cháo thơm ngon với đầy đủ chất dinh dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian. Ngoài ra, đây cũng là một cách giúp bạn có thể đổi mới thực đơn món ngon mỗi ngày trong mỗi mâm cơm gia đình nữa đấy! Chúc các bạn chế biến món cháo sườn trên thành công nhé!

Danh sách các món ăn ngon: https://nauankhongkho.vn/mon-ngon-moi-ngay