Món gà hấp bí đỏ nguyên trái thơm ngon bổ dưỡng
Gà hấp bí đỏ là một trong những món ngon mỗi ngày bổ dưỡng, với vẻ ngoài hấp dẫn, sẽ thu hút cả nhà cho xem. Nếu như cuối tuần không biết đãi cả nhà món gì cho mới lạ, vậy thì hãy thử cách làm gà hấp bí đỏ nguyên trái đẹp mắt này. Đảm bảo gà hấp trong quả bí đỏ với đầy đủ hương vị, đậm đà và ngon miệng, sẽ chiều lòng ngay cả thành viên khó tính nhất đấy.
Nguyên liệu làm gà hấp bí đỏ
Thịt gà 500 gr (Ta)
Tỏi băm 1 muỗng canh
Hành tím băm 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Cà rốt 20 gr
Táo tàu 20 gr
Long nhãn 20 gr
Hạt sen tươi 20 gr
Nấm rơm 20 gr
Nấm kim châm 20 gr
Đường phèn 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Nước dừa 500 ml
Bí đỏ 500 gr
Cách làm gà hấp bí đỏ ngon
Bước 1: Rửa sạch thịt gà, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp thịt gà 15 phút với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh nước tương. Sau đó, bạn đem chiên sơ trên chảo nóng cho thịt gà săn lại.
Bước 2: Rửa sạch bí đỏ, cắt khoanh tròn khoảng 1/5 quả bí tính từ cuống bí trở xuống để tạo thành hình tròn và nắp đậy xinh xắn, lấy thìa nạo hết phần ruột bí bên trong đi. Nếu khéo tay bạn có thể cắt hình răng cưa, trông sẽ bắt mắt hơn rất nhiều. Bạn cho gà đã xào vào bí, tiếp đến lần lượt cho các nguyên liệu phụ tạo vị thanh ngọt cho món ăn đó là táo tàu, long nhãn, hạt sen, nấm rơm và nấm kim châm, mỗi loại khoảng 20gr.
Bước 3: Bạn cho vào 500ml nước dừa tươi, rồi đem bí hấp chín trong khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn (tùy kích cỡ). Sau đó, bạn nêm gia vị cho vừa miệng là được.
Bước 4: Vậy là món gà hấp trái bí đỏ đã xong rồi đấy. Còn chần chờ gì không lưu lại cách làm gà hầm bí đỏ nguyên trái để mời cả nhà nào, đảm bảo ai cũng xuýt xoa khen bạn khéo tay đảm đang đấy.
Lưu ý để làm món gà hấp bí đỏ ngon
Bạn cần để ý là không nên nêm nếm gia vị lúc hầm ít nhất 40 phút. Trước tiên, mình phải nấu cho món gà ra hết chất ngọt. Nếu thêm gia vị vào trước, thì nồi nước bên ngoài sẽ mặn hơn thịt gà. Không những thế, điều này sẽ khiến cho gà, bí đỏ hút các chất mặn vào. Thường thì khi hầm được khoảng 1 tiếng, bạn sẽ bắt đầu nêm gia vị.