Bật mí 2 cách chế biến trứng vịt lộn ngon và dễ làm mà ít ai biết

Ai cũng biết trứng vịt lộn là món ăn rất bổ dưỡng và ăn lại vô cùng ngon, được chế biến thành nhiều loại món ăn hấp dẫn. Dưới đây là 2 cách làm trứng vịt lộn ngon, hấp dẫn mà ít ai biết: cách làm trứng vịt hầm ngải cứu và cách làm trứng vịt lộn um bầu nổi tiếng ở Đà Nẵng.

1/ Cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

f:id:nauankhongkhovn:20181115164352j:plain

Nguyên liệu món trứng vịt lộn hầm ngải cứu

  • 20 trứng hột vịt lộn, chọn loại 18 ngày
  • 2 bịch thuốc Bắc
  • 1/2kg thịt gà
  • 1/2kg mì tươi

Cách chế biến trứng vịt lộn hầm ngải cứu

  • Bước đầu tiên bạn đọc cần chế biến là ngâm thuốc bắc rồi rửa thật sạch để ráo. Đây chính là nguyên liệu chế biến nên đặc trưng món họt vịt ninh thuốc bắc đặc trưng.
  • Tiếp đến bạn đọc làm sạch gà. Gà dù làm sạch nhưng nếu không sơ chế kỹ, sẽ vẫn còn mùi hôi. Do đó, cách tốt nhất trước khi mổ hãy xát muối hoặc gừng băm lên mình gà, để khoảng chừng năm phút rồi rửa lại bằng nước sạch, băm thành từng đoạn vừa ăn.
  • Trứng những bạn chọn quả non sẽ ngon, ngọt nhất, tuy nhiên, nếu bạn đọc thích ăn trứng già thì cũng không vấn đề gì nhé! Khi đi mua hàng, bạn có thể nhờ người bán trứng chọn giúp trứng ngon cho yên tâm. Sau khi mua về, bạn đọc rửa thật kỹ trứng, lau khô. Tác dụng của trứng vịt lộn trong đồ ăn này không những giúp bồi bổ cơ thể mà còn tăng thêm vị ngọt thơm của nước dùng. bạn đọc luộc chín kỹ hột vịt lộn, bóc vỏ và giữ lại phần nước có trong trứng.
  • Bạn xào săn thịt gà cùng với thuốc bắc, nêm nếm vừa ăn.
  • Sau đó, bạn đọc sử dụng một lượng nước lọc vừa đủ, nấu sôi, trút phần gà đã xào với thuốc bắc vào nồi, kế đến đun cho đến khi gà mềm, trút thêm phần hột vịn lộn đã bỏ vỏ vào. Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.
  • Mì tươi bạn trụng qua nước sôi, bạn đọc nhớ trụng nhanh để tránh mì nở. Sau đó, để ráo nước và trộn với 1 ít dầu ăn để những sợi mì không dính vào nhau. Cuối cùng thì cũng đã hoàn tất món hột vịt lộn hầm thuốc bắc rồi. bạn đọc dọn ra bát và dùng nóng với mì tươi đã trụng nha.

Xem ngay cách làm lẩu hột vịt lộn đang được nhiều người tìm kiếm: 

nauankhongkho.vn

2/ Nguyên liệu món trứng vịt lộn um bầu

f:id:nauankhongkhovn:20181115164520j:plain

Nguyên liệu

  • Trứng vịt lộn: 5 quả 
  • Bầu non: 1 quả nhỏ nạo vỏ, cắt miếng vừa ăn (dày khoảng 1 cm)
  • Mùng tơi: 1 mớ, nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch
  • Vỏ và đầu của khoảng 10 con tôm tươi 
  • Ớt cay 1-2 quả, bột canh, hành khô thái mỏng 1 củ, dầu ăn.
  • 1.2 lít nước

Cách chế biến trứng vịt lộn um bầu

  • Đầu và vỏ tôm đem đun sôi với 1.2 lít nước, để lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Lọc lấy nước dùng trong.
  • Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, phi thơm hành lên, đổ bầu vào xào. Nêm chút bột canh, đảo đều nhẹ tay trên lửa to để bầu không bị ra nước, giữ được độ ngọt. Nếu cạn nước thì có thể cho vài thìa nước dùng vào đảo cùng. Xào vừa chín tới thì trút riêng ra bát.
  • Đổ nước dùng vào nồi vừa xào bầu cho sôi lại, nêm gia vị và cắt ớt thả vào. Vặn lửa nhỏ nhất , lần lượt đập trứng vào (đập khéo khỏi rách lớp màng bọc trứng) và đun trong vòng 12-15 phút cho trứng chín.
  • Trứng chín rồi thì lại vặn to lửa và thả rau mùng tơi vào nấu vừa chín thì trút bầu vào cho sôi lại là xong
  • Múc ra bát inox to và ăn nóng, có thể thêm rau răm ăn cùng nếu muốn.

2 cách làm trứng vịt vừa đơn giản, nhanh và không tốn kém. Món trứng vịt lộn um bầu và món trứng vịt lộn hầm ngải cứu chắc chắn sẽ làm cho các bạn thích ngay từ khi mới nấu xong.

Không những thế, 2 món ăn còn có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho máu, tăng cân và giải nhiệt cơ thể.

Chúc các bạn sẽ thành công với 2 cách chế biến trứng vịt lộn trên.

Nếu các bạn muốn lên thực đơn món ăn mỗi ngày cho gia đình mình mà không mất nhiều thời gian và ít tốn kém thì các bạn có thể tham khảo các món ăn dễ làm đó tại đây: 

https://nauankhongkho.vn/mon-ngon-moi-ngay