Hướng dẫn cách nấu nước cốt dừa ngon để biến món ăn
Ngày này, hầu như nước cốt dừa được sử dụng thường xuyên để chế biến các món ăn. Có thể trước đây nước cốt dừa chỉ để dùng trong một vài món ăn vặt cơ bản như bánh chuối hấp nước cốt dừa, các loại chè hoặc trong các món ăn chính như cà ri nước cốt dừa thì ngày nay còn có bánh khọt nước cốt dừa, dê hoặc ếch chế biến với nước cốt dừa.
Nước cốt dừa có vị ngọt vừa phải do cách lấy nước cốt tự nhiên, không quá khó khăn. Nước cốt dừa còn mang đến cho món ăn độ béo, độ đặc sệt cần thiết khiến chúng ta kích thích hơn khi ăn.
Để các bạn không phải tốn thời gian ra mua và đảm bảo an toàn vệ sinh thì mình xin chia sẻ cách thắng nước cốt dừa đơn giản, nhanh, các bạn chỉ mất tầm 10 phút là có được nước cốt dừa để chế biến thức ăn.
Nguyên liệu làm nước cốt dừa béo
- Dừa nạo: 300gr
- Nước ấm: 200ml
- Bột năng: 2 muỗng cà phê
- Muối: 1/5 muỗng cà phê
Cách làm nước cốt dừa để ăn chè
Bước 1. Vắt nước cốt dừa
Bạn cho 200ml nước ấm vào dừa nạo, đeo bao tay vô bóp đều lên đến khi nước cốt dừa đậm đặc thì bạn lọc nước cốt qua ray, bỏ xác.
Bước 2. Nấu nước cốt dừa
Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa cùng 1/5 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều lên nấu dưới lửa vừa.
Khi nước cốt dừa bắt đầu sôi bạn hòa tan 2 muỗng cà phê bột năng với một ít nước lọc rồi vừa cho vào nước cốt dừa vừa khuấy đều tay, bột năng sẽ giúp nước cốt dừa có độ sệt và béo hơn đấy.
Làm nước cốt dừa sôi lên lần nữa thì tắt bếp là bạn đã hoàn thành nước cốt dừa để ăn chè và các loại bánh rồi nhé.
Cách lấy nước cốt dừa ở trên không quá khó phải không các bạn. Hy vọng chia sẻ ít oi của mình sẽ giúp cho các bạn. Cảm ơn mọi người đã xem!
Xem chi tiết thêm cách làm hơn tại đây: https://nauankhongkho.vn/cach-nau-che/cach-lam-nuoc-cot-dua-de-an-che-va-cac-loai-banh-sanh-dac-beo-ngay